Phân biệt như thế nào là cáp mạng SFTP, UTP và STP

Cáp xoắn Ethernet cấu tạo từ 8 sợi dây đồng, được xoắn vào với nhau theo từng cặp tạo thành 4 cặp dây. Loại có vỏ bọc chống nhiễu (STP) ngoài các lớp cao su bên ngoài cùng và bên ngoài mỗi sợi riêng lẻ, còn được bổ sung một lớp bọc chống nhiễu trên từng cặp dây này. Còn như tên gọi, cáp không bọc (UTP) dĩ nhiên là không có thêm lớp bảo vệ này. Nhờ vào lớp bảo vệ, STP nổi trội hơn ở các mặt như khả năng chống nhiễu và tác động của môi trường, tín hiệu truyền ổn định hơn trên khoảng cách xa hơn.

Các hộ gia đình thường chi cần cắm dây UTP vào rồi vứt lăn lóc trên sàn ngồi lướt web, cùng lắm thì nhét vào góc tường (một số trường hợp sẽ bị ảnh hưởng chất lượng kết nối do UTP rất dễ bị nhiễu tín hiệu nếu để cần các loại dây có tín hiệu điện khác). Nhưng cũng đừng vì vậy mà chủ quan, nếu lúc nào đó bạn cần thiết lập một hệ thống mạng gia đình đòi hỏi phải đưa dây ra ngoài hoặc truyền qua khoảng cách hơi xa, hoặc đi dây gần các nguồn gây nhiễu như thiết bị điện, lúc đó kiến thức về STP sẽ cứu bạn một bàn thua trông thấy.

Ngoài STP, UTP ra thì hiện nay có một loại mà thôi đó chính là . Vậy dây SFTP Cat5e là gì? Cáp đồng trục nào tốt nhất hiện nay và cáp đồng trục là gì?

Dây cáp mạng SFTP Cat5e Premium bao gồm 4 cặp dây xoắn đôi, chuyên dùng cho bootroom và truyền dẫn tín hiệu camera… Đường kính lõi 0.51mm. Các dây tín hiệu được sản xuất bằng nhựa PVC 10% nguyên chất mới bền, dẻo dai.

Dây cáp mạng SFTP Premium chống nhiễu ưu việt hơn cáp mạng STP là do SFTP  có 72  sợi nhôm cùng với một lớp lá nhôm chống nhiễu ngoài ra còn có một lớp nilon chống ẩm để bảo vệ tối đa dây cáp mạng SFTP. Xem thêm về cap camera

Lớp vỏ ngoài được làm bằng 100% nhựa PVC cao cấp không hề pha lẫn tạp chất có khả năng chịu nhiệt tốt.

Dây cáp mạng SFTP Premium đạt được rất nhiều chứng chỉ quốc tế như: CE, PoHS, ISO/IEC 11801…