Độ đèn pha led cho xe máy có bị phạt hay không

0

Với sự phát triển của công nghệ, các loại đèn chiếu sáng liên tục được nâng cấp và ra mắt người tiêu dung có nhu cầu sử dụng cho xe máy, trên thị trường hiện có nhiều các loại đang được sử dụng rộng rãi như: Đèn xenon, đèn bi-xenon, đèn HID, đèn LED…

Một câu hỏi mà Ankhangled nhận được từ đa số người sử dụng đăt ra là liệu dùng đèn pha led siêu sáng có bị phat hay không???

den-pha-led-sh

Thay đổi đèn xe máy thành đèn pha led có bị phạt hay không?

Theo như điều 30 – Nghị định 171 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ nếu chủ phương tiện tự ý thay đổi kết cấu xe. Hiện nay luật không quy định về việc thay đổi đèn xe là thay đổi kết cấu xe và cũng không quy định về việc xử phạt hành chính đối với hành vi này. Do đó, khi thay đổi đèn xe bạn sẽ không bị xử lý vi phạm về thay đổi kết cấu xe.

Khi nào bị xử phạt khi thay đổi đèn xe máy?

Điều 17: Đối với xe mô tô xe gắn máy phạt từ 100,000 – 200,000 đồng nếu như rơi vào các trương hợp sau:

“Sử dụng còi không đúng quy chuẩn kỹ thuật cho từng loại xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn;

Không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng; không có hệ thống hãm hoặc có nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật và sử dụng đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế của từng loại xe”

Tiêu chuẩn về đèn xe gắn máy chung như sau: Hướng của luồng ánh sáng phải đúng theo hướng của xe chạy, hướng ánh sáng chính phải hướng xuống dưới, màu ánh sáng của đèn là màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

Như vậy, nếu bạn lắp đèn pha, hoặc các đèn xi nhan, đèn chiếu phụ khác trên xe máy có màu khác màu vàng và trắng, có hướng sáng khác với hướng của xe, hoặc lắp đèn pha có hướng hắt lên chiếu thẳng vào mắt người đi ngược hướng…thì bạn sẽ bị xem là vi phạm và bị phạt.”

Nên ở Ankhangled chất lượng tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, hiện nay bộ luật đương bộ cũng chưa có quy định cụ thể về xử phạt nếu xe bạn thay đổi đèn xe thành đèn pha led siêu sáng, thiết bị … những đèn có cường độ ánh sáng mạnh. Vì thế, những người độ đèn xe có thể dựa vào điều này để hợp pháp hóa hệ thống đèn chiếu sáng của mình.

khoa-dia

Ngoài ra, chúng tôi Ankhangled còn cung cấp các thiết bị chống trộm xe máy, đèn led, gù led… cho xe máy.  Ankhangled với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực độ xe sẽ làm hài khách hàng khó tính nhất. Để biết rõ hơn bạn vui lòng truy câp website http://www.ankhangled.com/ để xem chi tiết hơn về sản phẩm . Ankhangled trong nhiều năm luôn là địa chỉ độ đèn led uy tín và đang tin cậy của các biker đam mê xe.

Nguôn Sưu Tầm.